Những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách [GIẢI ĐÁP]

Cập Nhật: 29/08/2023
Sẽ có nhiều nguyên nhân hôi nách khác nhau, dù là nam hay nữ nhưng khi đã xác định được đúng nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách thì việc chữa trị sẽ trở nên rất đơn giản. Click để xem ngay!

Sẽ có nhiều nguyên nhân hôi nách khác nhau, dù là nam hay nữ nhưng khi đã xác định được đúng nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách thì việc chữa trị sẽ trở nên rất đơn giản. Bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách để độc giả hiểu rõ hơn.

Nội Dung Bài Viết

Danh mục bài viết
  Những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách [GIẢI ĐÁP]

  Những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách [GIẢI ĐÁP]

  Nguyên nhân phổ biến gây ra mùi hôi nách

  Những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách [GIẢI ĐÁP]

  Hôi nách do tuyến mồ hôi.

  Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh thì nguyên nhân chủ yếu gây hôi nách là do tuyến mồ hôi lớn, nhỏ ở vùng nách hoạt động quá mạnh.

  Hôi nách do di truyền.

  Các kiểm nghiệm & nghiên cứu cho thấy, nếu cả cha và mẹ đều bị hôi nách thì tỷ lệ đời sau mắc bệnh là 85% trở lên, nếu chỉ cha hoặc mẹ thì con số này là 50%.

  Hôi nách do vi khuẩn.

  Vi khuẩn phân hủy sản phẩm tiết của apocrine thành amoniac và các acid béo chuỗi ngắn, đây chính là thủ phạm chính làm cho mùi hôi nách càng trở nên khó chịu.

  Hôi nách do vệ sinh kém.

  Hôi nách trầm trọng hơn khi bạn có các thói quen không tốt như: lười tắm giặt, mặc áo chật, bó, bí và không thấm hút mồ hôi,… 

  Hôi nách do thói quen ăn uống.

   Các thực phẩm dễ gây nóng và gây mùi như thức ăn cay nóng, hành, tỏi,… thực phẩm có chứa chất caffein cũng được xếp vào nhóm nguyên nhân gây mùi hôi vùng nách.

  Hôi nách do stress.

  Khi bạn quá stress, tuyến mồ hôi lớn sẽ tiết ra một chất axit béo dạng dịch thể. Khi gặp vi khuẩn trên da chất này sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan gây nên mùi hôi dưới nách.

  Hôi nách do tẩy lông nách.

  Nhiều người có thói quen nhổ, tẩy hay cạo lông nách, điều này sẽ làm phì đại nang lông, tăng sự bài tiết chất béo trên bề mặt da vùng nách, gây mùi hôi càng nặng thêm.

  Hôi nách do bệnh lý.

  Một số bệnh như gan, thận, các vấn đề về da, tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc nấm… cũng sẽ gây ra mùi hôi nhất là mùi hôi ở nách.

  Hôi nách do sau sinh

  Sau khi sinh nội tiết tố trong cơ thể bà bầu thay đổi mạnh mẽ, lượng hormone cũng có những thay đổi đáng kể do quá trình mang bầu và cho con bú. 

  Tác hại của hôi nách

  Dễ tạo ra áp lực tâm lý.

  Người mắc hôi nách thường có mùi hôi khó chịu, do vậy ảnh hưởng tới giao tiếp hàng ngày, khiến bản thân cảm thấy tự ti. 

  Ảnh hưởng tới hình tượng.

  Người bệnh hôi nách có thể gây ra ấn tượng xấu khi gặp người khác. Ấn tượng ban đầu thường rất quan trọng và có thể quyết định đến thành công. 

  Tăng nguy cơ mắc bệnh về da.

  Tình trạng tăng tiết mồ hôi và mùi hôi nếu kéo dài sẽ gây ra các bệnh về da như: chàm, nấm, viêm da,… 

  Ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Nách cũng là vị trí nhiều vi khuẩn tập trung nên dễ phát sinh các bệnh về da, tuyến mồ hôi phát triển phát triển mạnh, dễ làm da bị khô, sạm, cơ thể dễ bị mất nước. 

  Ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

  Mùi hôi nách khó chịu không chỉ ảnh hưởng đến bản thân người bệnh mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

  Ảnh hưởng tới đời sau.

  Đây có thể xem là một trong những tác hại nghiêm trọng nhất của bệnh hôi nách. Bởi bệnh hôi nách có tính di truyền rất cao, từ 50 – 80%, di truyền từ những thế hệ trước đến đời sau.

  Trên đây là những tổng kết về những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách cũng như tác hại được các bác sĩ từ đa khoa Hưng Thịnh tổng hợp.

  Nếu còn bất cứ gì thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng - chính xác và MIỄN PHÍ hoặc đặt LỊCH KHÁM SỚM, quý độc giả hãy để lại lời nhắn trên khung chat màn hình tới BÁC SĨ TƯ VẤN ONLINE hoặc gọi đến HOTLINE của phòng khám để được hỗ trợ NGAY BÂY GIỜ nhé!!!

  Xuất bản: 30/05/2023 Tác giảHải Yến FB Share Twitter Share
  Đánh giá: 

  Những nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi nách [GIẢI ĐÁP]

  Điểm trung bình: 5.5 (Có 6 lượt đánh giá nào)