Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không và tại sao?

Cập Nhật: 29/09/2023
Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Và khi hay xem phim người lớn có ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trí và cơ thể ra sao là điều nhiều người quan tâm.

Theo nghiên cứu, tác hại của phim sex không chỉ ảnh hưởng đến não bộ và mối quan hệ của chúng ta mà còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất. Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không và tại sao? Xem phim người lớn gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn. Hiện nay, các bạn trẻ ở độ tuổi vị thành niên với độ tuổi trung bình khoảng 13 tuổi đã có xu hướng tò mò và xem phim đen. Đây có vẻ là điều bình thường trong quá trình dậy thì và phát triển giới tính của một bạn trẻ, đặc biệt đối với các bạn nam, nhưng trên thực tế, nhiều bạn trẻ lại có thói quen xem phim người lớn quá thường xuyên, thậm chí là mỗi ngày. 

Nội Dung Bài Viết

Danh mục bài viết
  Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không và tại sao?

  Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không và tại sao?

  1. Phim sex là gì?

  Phim sex có rất nhiều tên gọi như: phim con heo, phim người lớn, phim đen, phim khiêu dâm.. là một dạng phim mà nội dung chứa các cảnh phim kiêu dâm, gợi dục nhằm kích thích cảm hứng tình dục của người xem.

  2. Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không và tại sao?

  Câu trả lời cho câu hỏi "Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không?" là .

  Trên thực tế, xem phim sex có thể nói là việc mà phần đông phái mạnh và thậm chí có cả nữ giới sử dụng nhằm học hỏi gia tăng cảm giác chuẩn bị tích góp kinh nghiệm cho cuộc yêu sắp tới hay để giải toả sinh lý lúc có nhu cầu.

  Tuy nhiên, nếu chúng ta không thể khống chế được tần suất xem các phim khiêu dâm kích thích và phát tiết dục vọng, thì sức khỏe tình dục sẽ là vấn đề đầu tiên mà ta sẽ phải đương đầu bởi các yếu tố về tâm lý hoặc do mệt mỏi từ đó dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam hoặc trầm cảm ở nữ.

  Xem phim sex không kiểm soát làm phụ nữ trầm cảm - Ảnh minh họa

  3. Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trí ra sao?

  Có tính chất gây nghiện

  Tuy không phải bất kỳ ai xem phim sex cũng sẽ trở nên nghiện nó nhưng cảnh khiêu dâm, giống như các chất gây nghiện sẽ là tác nhân kích thích quá mức dẫn đến mức độ tiết lượng dopamine cao bất thường. Vì lẽ đó khi xem phim sex nói chung có thể rất dễ nghiện, và một khi đã nghiện phim khiêu dâm thì nó sẽ đem lại tác hại không hề nhỏ đến tâm lý và thể chất con người.

  Giảm chất lượng cuộc sống

  Hình thức của phim người lớn cũng giống như sự phụ thuộc vào rượu và ma túy. Theo một nghiên cứu ở Nhật cho biết tình trạng nghiện xem phim đen đã gây ra những hậu quả, những vấn đề lớn trong cuộc sống hàng ngày của các sinh viên ở đây. Nghiêm trọng hơn, có những trường hợp bởi nghiện phim khiêu dâm mà phạm tội.

  Gây rối loạn chức năng tình dục ở cả nam giới và nữ giới

  Nếu xem phim người lớn lâu dài có thể gây rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là rối loạn cương dương hay yếu sinh lý khiến nam giới suy giảm thậm chí không có khả năng cương cứng hoặc đạt cực khoái với bạn tình ngoài thực tế.

  Khiến bạn có những nhận thức sai lầm về "quan hệ tình dục"

  Diễn viên trong phim người lớn cũng diễn xuất giống như các diễn viên khác, nhưng điều này có thể dẫn đến sự hiểu lầm về quan hệ tình dục hoặc quan điểm tình dục người xem. Đôi khi là những quan niệm không phù hợp.

  Việc lạm dụng phim khiêu dâm, đặc biệt là ở những phim người lớn chứa các hành vi bạo lực, có thể gây tổn thương về tinh thần và thể chất cho cả bạn và người tình.

  Giảm sự hài lòng hoặc khoái cảm khi "have sex"

  Khi lạm dụng phim người lớn, thay vì tìm đến khoái cảm của "have sex" thì rât nhiều trường hợp đã giảm ham muốn đôi khi cả cảm xúc lúc giao hợp với bạn tình.

  Lạm dụng phim người lớn sẽ làm mất khoái cảm tình dục

  Gây tổn thương hệ thần kinh: nguy cơ bị teo não

  Theo nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng, xem phim khiêu dâm ở mức độ nhiều sẽ gây ra nhiều tác động cho não bộ, khiến não của chúng ta bị thay đổi về thể chất và bị tổn thương.

  Các hình ảnh trong phim cấp 3 sẽ điều khiển hệ thống não bộ, và áp đảo mức dopamin không tự nhiên. Vì thế, về lâu dài, não sẽ dần giảm kích thước.

  Ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội xung quanh

  Việc lạm dụng hay xem quá nhiều phim con heo có xu hướng làm người xem có những tư tưởng lệch lạc và dễ có những hành vi khác lạ làm ảnh hưởng để những mối quan hệ xung quanh họ như bạn bè, đồng nghiệp.

  Ảnh hưởng đến trẻ em ở độ tuổi vị thành niên

  Ở độ tuổi vị thành niên, trẻ em rất dễ tổn thương bởi các tác động từ xã hội hay xung quanh họ. Việc để trẻ em vị thành niên tiếp xúc với phim đen do vô tình hay cố tình cũng đem lại hệ lụy nghiêm trọng là tổn thương về mặt tinh thần của trẻ em, thậm chí là về thể chất. Thực tế, có những vụ án xảy ra bởi tội phạm sau khi xem phim khiêu dâm gây ám ảnh về tâm lý cho trẻ.

  4. Cách cai nghiện phim người lớn

  Loại bỏ các tài liệu, phim ảnh người lớn.

  Loại bỏ toàn bộ các tài liệu, hình ảnh của phim người lớn là bước đầu và cũng là quan trọng nhất cho việc cai nghiện phim cấp 3. Hãy thay thế các nội dung phim cấp 3 bằng các hình thức khác: phim hành động, bài nhạc.

  Hoạt động thể chất, thể dục

  Việc hoạt động thể dục, thể chất thường xuyên có mục đích không chỉ giúp con người khỏe mạnh hơn mà còn giúp người nghiện phim khiêu dâm có thể quên đi sự kích thích đến từ ức chế dopamin do phim người lớn trước đây gây ra cho họ.

  Hoạt động thể chất giúp cai nghiện phim người lớn hiệu quả - Ảnh minh họa

  Hoạt động tinh thần thay thế

  Hãy tìm đến các hoạt động tinh thần thay thế chẳng hạn như ca hát, vẽ tranh, giao lưu cùng bạn bè. Cũng giống như hoạt động thể dục, thể chất, đây cũng là cách cai nghiện phim con heo hữu hiệu.


  Trên đây là chia sẻ về xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không từ BTV Hải Yến - phòng khám nam khoa Hưng Thịnh. Hy vọng với các thông tin này,  mọi người sẽ nắm rõ hơn về chứng nghiện không hề có lợi cho sức khỏe này cũng như hiểu rõ hơn về các tác hại phim khiêu dâm đem lại!

  Xuất bản: 19/08/2023 Tác giảHải Yến FB Share Twitter Share
  Đánh giá: 

  Xem phim sex có ảnh hưởng đến sức khỏe không và tại sao?

  Điểm trung bình: 5.7 (8 lượt đánh giá)