Một thanh niên 21 tuổi đi cấp cứu do mắc kẹt đồ chơi tình dục sâu trực tràng

Cập Nhật: 08/09/2023
Sử dụng đồ chơi tình dục tại nhà, một thanh niên 21 tuổi ở TP. Hồ Chí Minh đã bị mắc kẹt một dị vật sâu trong trực tràng và phải nhập bệnh viện Quân y cấp cứu.

Sử dụng đồ chơi tình dục tại nhà, một thanh niên 21 tuổi đã bị mắc kẹt dị vật sâu trong trực tràng phải nhập viện cấp cứu. Ngày 7/9/2023, Bác sĩ BV Quân Y 175 - Bộ Quốc phòng cho biết vừa cấp cứu nam thanh niên bị mắc kẹt đồ chơi tình dục kích thước lớn trong lòng trực tràng, dị vật gây đau đớn toàn bộ vùng hậu môn.

Nội Dung Bài Viết

Danh mục bài viết
  Một thanh niên 21 tuổi đi cấp cứu do mắc kẹt đồ chơi tình dục sâu trực tràng

  Một thanh niên 21 tuổi đi cấp cứu do mắc kẹt đồ chơi tình dục sâu trực tràng

  Bệnh nhân là anh T.C.L. (21 Độ tuổi, TP.HCM) sử dụng đồ chơi tình dục (sextoy) tại nhà nhưng mà chẳng may bị mắc kẹt sâu trong trực tràng.

  Sau đó bệnh nhân cố gắng tìm tất cả cách lấy dị vật ra song không thể lấy được, vùng bụng dưới, hậu môn vô cùng đau đớn.

  Bệnh nhân được đưa đến khoa cấp cứu của bệnh viện.

  Sau khi kiểm tra và chụp X-quang, các bác sĩ nhận ra dị vật hình dạng giống “dương vật” nằm sâu trong trực tràng. Ngay sau đó bệnh nhân được chuyển lên khoa tiểu phẫu - gây mê hồi sức lấy dị vật. Bởi dị vật kích cỡ lớn nằm sâu bên trong rất dễ gây tổn thương cho trực tràng, các bác sĩ phải dùng dụng cụ để lấy dị vật qua đường hậu môn một cách an toàn mà không cần thủ thuật. Được biết, bệnh nhân L được xuất viện về nhà trong ngày.

  Bác sĩ CKII Lê Văn Điển - Chuyên khoa Ngoại Hậu Môn - Trực Tràng Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh cảnh báo không nên sử dụng bất cứ dụng cụ nào để đưa vào khu vực hậu môn trực tràng dưới bất kể hình thức nào.

  Khi có dị vật ở đường hậu môn, tuyệt đối không sử dụng panh, kẹp hoặc cho tay vào để tự lấy dị vật ra. Những động tác này sẽ không lấy được dị vật mà làm tăng nguy cơ đẩy dị vật vào sâu trong lòng trực tràng cũng như gây tổn thương cho trực tràng. Với dị vật hậu môn trực tràng, nếu không xử trí kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ tắc ruột, nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

  Khi có sự cố giống như trường hợp trên đây, bệnh nhân nhanh chóng tới các cơ sở y tế, bệnh viện để được bác sĩ chuyên môn hỗ trợ kịp thời.

  Bài viết được tổng hợp và tham khảo từ tuoitre.vn

  Xuất bản: 08/09/2023 Tác giảHải Yến FB Share Twitter Share
  Đánh giá: 

  Một thanh niên 21 tuổi đi cấp cứu do mắc kẹt đồ chơi tình dục sâu trực tràng

  Điểm trung bình: 5.5 (Có 6 lượt đánh giá nào)