Một gymer ở TP.HCM bị rối loạn cương vì muốn nhanh có 6 múi

Cập Nhật: 06/09/2023
Theo thông tin từ TP. HCM, Anh T.N.V.T, 25 tuổi, ngụ ở đây phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam để thăm khám vì bị tình trạng rối loạn cương sau khi quan hệ tình dục.

Theo thông tin từ TP. HCM, Anh T.N.V.T, 25 tuổi, ngụ ở đây phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa nam để thăm khám vì bị tình trạng rối loạn cương dương sau khi quan hệ tình dục.

Nội Dung Bài Viết

Danh mục bài viết
  Một gymer ở TP.HCM bị rối loạn cương vì muốn nhanh có 6 múi

  Một gymer ở TP.HCM bị rối loạn cương vì muốn nhanh có 6 múi

  Để nhanh có cơ bắp nên dùng thuốc nội tiết tố nam ( Testosterone ) ngoại sinh

  Anh T chia sẻ năm ngoái vì mong muốn có một cơ thể săn chắc nên anh đã quyết định đi tập gym nhưng không hiệu quả. Được một người bạn tập chung giới thiệu, anh đã tự ý dùng thuốc nội tiết tố nam ngoại sinh để hỗ trợ tăng cơ trong suốt một năm liền.

  Kết quả sau 1 năm sử dụng thuốc nội tiết tố nam ngoại sinh để tăng cơ nhanh chóng, thực tế ngoại hình của anh T. có sự khác biệt rõ ràng so với thời điểm trước đó. Một thời gian sau, anh quyết định ngưng thuốc và duy trì chế độ tập luyện.

  Tuy nhiên, từ khi ngưng thuốc, anh T bắt đầu thấy thiếu năng lượng và quan trọng hơn chính là mất đi ham muốn quan hệ tình dục so với trước đó, thậm chí không thể cương dương khi sinh hoạt.

  Nội tiết tố nam ( Testosterone ) bị sụt giảm một cách nghiêm trọng

  Sau khi thăm khám và kiểm tra nội tiết, bác sĩ ghi nhận nội tiết tố nam của anh T. bị sụt giảm nghiêm trọng, ngoài ra những hormone khác liên quan như FSH & SH - là những hormone chi phối hoạt động chế tiết nột tiết tố và tạo tinh trùng từ tinh hoàn - cũng giảm về mức 0.

  Testosterone ngoại sinh thực tế là gì?

  Hiện nay, với sự bùng phát của CNTT, các đấng mày râu có thể dễ dàng tìm kiếm được những phương pháp tăng cường “khả năng giường chiếu” tức thì bằng những nguồn nội tiết tố nam ngoại sinh bằng thuốc tiêm, miếng dán, viên ngậm…Thực chất, nội tiết tố nam ngoại sinh là những loại dược phẩm đặc trị dành cho các bệnh nghiêm trọng như: suy sinh dục - suy hạ đồi, tuyến yên; tổn thương các ống sinh tinh không hồi phục; thiểu tinh nguyên phát - các bệnh nguy hiểm cần có sự chuẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa. Nội tiết tố nam ngoại sinh trong điều trị bệnh lý thường được bổ sung dưới dạng trị liệu androgen, anti-estrogen. Cách bổ sung nội tiết tố nam ngoại sinh mà các đấng mày râu thường tự ý sử dụng chính là phương pháp trị liệu androgen liều cao, thông thường là tiêm bắp.

  Testosterone ngoại sinh có tác hại như thế nào đối với cơ thể?

  Với nam giới, một cơ thể phát triển bình thường đã có cơ chế tự sản sinh nội tiết tố nam thông qua trục hạ đồi – tuyến yên – tinh hoàn. Về mặt sinh học, đây là một bộ máy hoàn hảo nhất để sản sinh nội tiết tố nam cho mỗi người. Bộ máy này hoạt động trên cơ chế cân bằng về lượng nội tiết tố nam trong cơ thể người nam giới. Khi cơ thể có nhu cầu sản sinh nội tiết tố nam, những tín hiệu này sẽ được truyền đến hạ đồi – vùng điều khiển chức năng sinh dục ở não bộ. Vùng hạ đồi sẽ từ nhu cầu đó mà tăng tiết một lượng hormone GnRH chuyển xuông tuyến yên. Tại tuyến yên, khi nhận được mệnh lệnh và lượng GnRH cần thiết sẽ sản xuất ra Luteinizing hormone – loại hormone kích thích sản sinh nội tiết tố nam cho tinh hoàn & tuyến thượng thận. Lượng nội tiết tố nam này sẽ được lưu chuyển trong huyết thanh giúp bổ sung hormone cho các hoạt động cần thiết của cơ thể như: những hoạt động mạnh liên quan đến cơ bắp, những hoạt động của hệ thần kinh khi phải tập trung, những hoạt động sinh dục của cơ thể…

  Theo các chyên gia phòng khám nam khoa Hưng Thịnh, khi đấng mày râu bổ sung một lượng nội tiết tố nam ngoại sinh nhất định, sẽ phá vỡ qui trình hoạt động này. Những tín hiệu đủ về lượng nội tiết tố nam được truyền đến vùng hạ đồi sẽ khiến cơ quan này đưa ra mệnh lệnh ngừng cung cấp hormone khiến ức chế sản sinh GnRH và Luteinizing, từ đó ức chế sản sinh nội tiết tố nam và tinh trùng tại tinh hoàn & tuyến thượng thận. Với tình trạng như vậy kéo dài, đến khi ngừng cung cấp nội tiết tố nam thì hậu quả đầu tiên mà các đấng mày râu phải gánh chịu rất có thể là suy tuyến thượng thận hoặc bệnh phụ thuộc hormone. Bệnh này thường bị bỏ sót với chuẩn đoán trụy tim mạch không rõ nguyên nhân, nếu nặng có thể gây ra đột tử. Ngoài ra, các đấng mày râu cũng sẽ phải đối mặt với những căn bệnh nguy hiểm khác do thiếu hụt nội tiết tố nam nội sinh như: tim mạch, teo cơ, loãng xương, yếu sinh lý mắc phải…

  Bài viết được tổng hợp từ nguồn : thanhnien.vn, suckhoedoisong.vn

  Xuất bản: 11/08/2023 Tác giảHải Yến FB Share Twitter Share
  Đánh giá: 

  Một gymer ở TP.HCM bị rối loạn cương vì muốn nhanh có 6 múi

  Điểm trung bình: 5.5 (Có 6 lượt đánh giá nào)