Các phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu cho nam giới là gì?

Cập Nhật: 28/08/2023
Các phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu cho nam giới phổ biến hiện nay là gì? Ưu và nhược điểm của các phương pháp nay ra sao?

Phẫu thuật cắt bao quy đầu là hình thức can thiệp ngoại khoa để điều trị các vấn đề bệnh lý liên quan đến đầu dương vật. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu và nếu không thực hiện cẩn thận sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới. Vậy có những phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu nào?

Nội Dung Bài Viết

Danh mục bài viết
  Các phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu cho nam giới là gì?

  Các phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu cho nam giới là gì?

  Phẫu thuật cắt bao quy đầu là gì?

  Phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nam khoa nhằm loại bỏ phần da thừa xung quanh bao quy đầu, để phần đầu dương vật có thể lộ ra ngoài hoàn toàn. Phương pháp này sẽ giúp nam giới dễ dàng vệ sinh vùng kín, loại bỏ sự tích tụ của chất bẩn, phòng tránh viêm nhiễm và tránh để các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập.

  Nên phẫu thuật cắt bao quy đầu hay không?

  Những đối tượng nên cắt bao quy đầu: nam giới có những triệu chứng bất thường ở phần da quy đầu như bao quy đầu dài, hẹp/ nghẹt bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu. Những vấn đề trên nếu không xử lý kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm tác động xấu đến chức năng sinh lý nam giới như xuất tinh sớm, viêm nhiễm dương vât,...

  Những đối tượng không nên cắt bao quy đầu: Không phải ai cũng cần phải thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu, như những đối tượng có dương vật bị dị dạng nhỏ, cong.

  Ưu điểm của phẫu thuật cắt bao quy đầu

  Tại sao nhiều người khuyên nên đi cắt bao quy đầu bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại như sau:

  Dễ dàng hơn trong việc vệ sinh vùng kín, loại bỏ cặn bẩn tích tụ, vi khuẩn, nước tiểu còn đọng lại ở trên đầu dương vật

  Hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm, bệnh lý nam khoa: Khi vệ sinh dễ dàng thì bộ phận sinh dục sẽ luôn được sạch sẽ, khô thoáng giảm nguy cơ mắc bệnh

  Nâng cao chất lượng tình dục: Sau khi cắt bao quy đầu dương vật có thể phát triển đúng kích thước, tránh tình trạng xuất tinh sớm, cải thiện đời sống tình dục thỏa mãn hơn.

  Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật, và vô sinh , hiếm muộn bởi những bệnh lý ở bao quy đầu có thể là một trong những tác nhân gây hoại tử
  Tránh mắc bệnh lây qua đường tình dục không an toàn, giảm nguy cơ nhiễm bệnh HIV.

  Mặc dù là tiểu phẫu nhưng cần hết sức chú ý đến chất lượng, hiệu quả xử lý bởi nếu phẫu thuật cắt bao quy đầu thực hiện ở một địa chỉ không sạch sẽ đảm bảo uy tín thì người bệnh có thể sẽ bị viêm nhiễm, bộ phận nhạy cảm của dương vật có vấn đề,...Vậy hãy cùng tham khảo tiếp những phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu đang phổ biến hiện nay để có thể tìm ra cho mình phương pháp phù hợp, đảm bảo an toàn.

  Các phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu phổ biến hiện nay

  Thông tin cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống

  Đây là phương pháp phẫu thuật cổ điển được áp dụng rộng rãi trước khi các phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại xuất hiện. Phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng dao phẫu thuật đã được khử khuẩn vô trùng và can thiệp trực tiếp lên lớp da bao quy đầu. Sau khi cắt bỏ lớp da đó sẽ tiến hành cầm máu và khâu lại vết thương.

  Quy trình thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu truyền thống như sau:

  Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ gốc dương vật, gây tê tĩnh mạch hoặc gây tê tuỷ sống.

  Bác sĩ dùng kìm y tế tách vùng da bao quy đầu dính với dương vật và kéo phần miệng giãn ra để định hình vết cắt

  Dùng dao trực tiếp loại bỏ lớp da thừa và cầm máu

  Khâu bằng chỉ tự tiêu , quấn gạc ở đầu dương vật để cầm máu và bảo vệ vết khâu khỏi tác động bên ngoài.

  Mặc dù chi phí rẻ nhưng phương pháp này hiện nay ít được thực hiện và cũng ít người lựa chọn đó là vì hậu phẫu thuật người bệnh sẽ cảm thấy đau, thời gian phục hồi rất lâu, dễ để lại sẹo và dễ gây nhiễm trùng nếu không biết cách vệ sinh.

  Phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp hiện đại

  Phương pháp sử dụng laser

  Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng laser hiện đại hơn so với phương pháp truyền thống. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này sử dụng tia laser với nhiệt năng phù hợp để phá vỡ những liên kết tế bào để có thể dễ dàng tách bỏ phần da thừa ở đầu dương vật.

  Quy trình phẫu thuật như sau:

  Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trước, kiểm tra huyết áp với những trường hợp cao huyết áp, tiểu đường, mắc bệnh tim mạch thì sẽ không thực hiện được phương pháp này.

  Sau khi kiểm tra kết quả xét nghiệm, đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, sát trùng và gây tê bệnh nhân. Sau đó dùng laser tác động lên da quy đầu và loại bỏ mà không cảm thấy đau.

  Sau phẫu thuật, người bệnh được đưa về phòng hồi sức, nghỉ ngơi và khoảng 30 phút sau sẽ kiểm tra sức khoẻ lần nữa, ổn định thì bệnh nhân có thể ra về.

  Ưu điểm của phương pháp này có độ chính xác, an toàn cao, ít đau đớn, thời gian thực hiện ngắn tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp truyền thống.

  Phương pháp áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

  Một phương pháp hiện đại được khuyến khích áp dụng nhiều trong việc điều trị, cắt bao quy đầu đó là sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này bác sĩ sẽ dùng thiết bị y tế để nong gặp và cắt da bao quy đầu theo vòng tròn, sau đó khâu lại bằng chỉ tự tiêu giảm bị đau và tránh tổn thương, viêm nhiễm do cắt chỉ.

  Quy trình thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tại địa chỉ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh:

  • Bước 1: Sau khi kiểm tra tình hình sức khỏe, đủ điều kiện thực hiện, không mắc bệnh nam khoa viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành cạo lông mu, vệ sinh bộ phận sinh dục và thiết bị y tế để đảm bảo vô trùng.
  • Bước 2: Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc giảm đau ở tĩnh mạch bao quy đầu với liều lượng phù hợp. Bước này sẽ giúp người bệnh không cảm thấy đau trong khi thực hiện tiểu phẫu và đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi.
  • Bước 3: Bác sĩ dùng kìm chuyên dụng kém miệng bao quy đầu rộng ra để tách rời vùng da quy đầu với thân dương vật, sau đó vệ sinh bao quy đầu lần nữa
  • Bước 4: Sử dụng vòng nhựa quấn quanh bao quy đầu để cố định thân dương vât và cũng dùng để cố định giới hạn cắt, sau đó dùng kìm kéo phần da ra và cắt bỏ lớp da thừa.
  • Bước 5: Kết thúc quá trình cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bác sĩ sẽ cầm máu nhanh và dùng chỉ tự tiêu khâu lại, cuối cùng dùng băng gạc quấn quanh vết thương để đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập và không chịu tác động của bên ngoài gây chảy máu.

  Ưu điểm của phương pháp này: thời gian thực hiện ngắn, không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện, thời gian phục hồi nhanh, có thể sinh hoạt bình thường sau khi phẫu thuật. Bởi vì cần kỹ thuật tay nghề bác sĩ tốt, thiết bị máy móc hiện đại nên chi phí thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu cao hơn phương pháp truyền thống.

  Thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu tại địa chỉ phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

  Nếu băn khoăn không biết nên lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu nào an toàn, uy tín và không lo lắng về chi phí, nam giới có thể tham khảo và lựa chọn cơ sở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, tọa lạc tại số 380 đường Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội.

  Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nội thất bên trong để đảm bảo có không gian thoải mái, vật dụng đầy đủ, tiện nghi cho người bệnh sử dụng. Ngoài ra thiết bị máy móc tại đây đều được nhập khẩu từ nước ngoài và có giấy kiểm định rõ ràng trước khi sử dụng.

  Các y bác sĩ tại phòng khám sẽ kiểm tra sức khoẻ của bệnh nhân và xác định tình trạng, mức độ của bệnh sau đó tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Với trường hợp nam giới cắt bao quy đầu, phòng khám có đầy đủ điều kiện thực hiện tiểu phẫu an toàn, chính xác, và đảm bảo tính thẩm mỹ.

  Có thể bạn cũng muốn đọc thêm: Review phòng khám đa khoa Hưng Thịnh

  Hiện nay phòng khám đang áp dụng cả phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống và phương pháp hiện đại đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Theo các bác sĩ chuyên nam khoa thì việc cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống sẽ tốn nhiều thời gian phục hồi và gây đau đớn nhiều, dễ bị chảy máu, viêm nhiễm hậu phẫu thuật. Vì thế nên chọn những phương pháp hiện đại như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu bởi những ưu điểm vượt trội như:

  • Thời gian thực hiện tiểu phẫu khoảng 15-20 phút và sau 30 phút nghỉ ngơi có thể xuất viện.
  • Quy trình thực hiện cẩn thận, đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo trên thân dương vật.
  • Tránh những ảnh hưởng đến đường tiết niệu, và phần nhạy cảm ở đầu dương vật, giúp kéo dài cuộc yêu.
  • Thời gian phục hồi nhanh, có thể vận động nhẹ nhàng sau khi thực hiện.

  Về vấn đề chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố mà không có con số cố định cho từng trường hợp. Tuy nhiên nếu đăng ký khám đặt lịch trước tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh mọi người có thể nhận được ưu đãi khám tổng quát nam khoa với giá 280K và giảm chi phí thực hiện tiểu phẫu 30%. Mọi thông tin đặt lịch và nhận ưu đãi, vui lòng liên hệ đến số điện thoại hotline hoặc nhắn trực tiếp trên website phòng khám để đội ngũ tư vấn trực 24/24 hỗ trợ.

  Trên đây là toàn bộ thông tin về các phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết mọi người có thêm sự lựa chọn về phương pháp thực hiện và địa chỉ y tế thực hiện an toàn, hiệu quả cao.

  Tại Hà Nội, nếu bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm địa chỉ cắt bao quy đầu ở đâu tốt thì phòng khám nam khoa Hưng Thịnh sẽ là gợi ý đáng tin cậy. Được cấp giấy phép hoạt động từ Sở Y tế Hà Nội, phòng khám có đầy đủ điều kiện cần thiết để thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, trong đó bao gồm cả cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hiện đại.

  Mọi người cũng có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ y tế khác cũng như thông tin chi tiết về phòng khám qua bài viết Review phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nhé!

  Nếu còn bất cứ gì thắc mắc cần giải đáp nhanh chóng - chính xác và MIỄN PHÍ hoặc đặt LỊCH KHÁM SỚM, quý độc giả hãy để lại lời nhắn trên khung chat màn hình tới BÁC SĨ TƯ VẤN ONLINE hoặc gọi đến HOTLINE của phòng khám để được hỗ trợ NGAY BÂY GIỜ nhé!!!

  Xuất bản: 24/07/2023 Tác giảHải Yến FB Share Twitter Share
  Đánh giá: 

  Các phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu cho nam giới là gì?

  Điểm trung bình: 5.5 (Có 6 lượt đánh giá nào)