Bị vỡ đại tràng khi đùa giỡn với bạn dùng bơm hơi xịt vào hậu môn

Cập Nhật: 19/08/2023
Nam thanh niên bị vỡ đại tràng khi đùa giỡn với bạn dùng bơm hơi xịt vào hậu môn kèm thêm rách ở 17 vị trí khác dọc theo đại trực tràng.

Trong lúc đùa giỡn, nam thanh niên bị người bạn dùng vòi bơm hơi ô tô, xịt vào hậu môn, hậu quả gây vỡ đại tràng và 17 vị trí khác dọc theo đại trực tràng.

Nội Dung Bài Viết

Danh mục bài viết
  Bị vỡ đại tràng khi đùa giỡn với bạn dùng bơm hơi xịt vào hậu môn

  Bị vỡ đại tràng khi đùa giỡn với bạn dùng bơm hơi xịt vào hậu môn

  Sáng 19/8, bác sĩ Phan Văn Phong, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, TP.Long Khánh, Đồng Nai cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu cho một bệnh nhân nam (17 tuổi, ngụ TP.Long Khánh) bị vỡ đại tràng do hơi từ vòi bơm hơi xịt vào trong hậu môn.

  Bệnh nhân là T.Q.D 17 tuổi, trú tại TP Long Khánh, Đồng Nai. Theo đó, chiều 18.8, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chướng bụng, đau dữ dội, choáng váng.

  Theo thông tin khai thác, bệnh nhân D làm việc tại một cơ sở sửa chữa ô tô. Chiều 18/8, trong lúc đùa giỡn cùng một người bạn làm chung đã dùng vòi bơm hơi ô tô, xịt hơi vào trong hậu môn nên xảy ra vụ việc trên.

  Bệnh nhân D được đưa vào BVĐK khu vực Long Khánh cấp cứu vào chiều cùng ngày, trong tình trạng trướng bụng, đau dữ dội, choáng váng. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện ổ bụng bệnh nhân đầy hơi và có chảy máu, nên tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

  Khi phẫu thuật thì phát hiện bệnh nhân D bị vỡ đại tràng, ngoài ra còn rách 17 vị trí khác dọc theo đại trực tràng. Các bác sĩ đã tiến hành khâu vết rách và rửa ổ bụng rồi đặt ống dẫn lưu cho bệnh nhân.

  Theo bác sĩ Phan Văn Phong, đây là lần đầu tiên bệnh viện gặp trường hợp tổn thương nặng vì nguyên nhân nói trên. Đồng thời bác sĩ khuyến cáo các bạn trẻ không nên chơi đùa những trò nguy hiểm, như bơm hơi vào hậu môn để tránh những tổn thương không mong muốn. Đối với bệnh nhân D, hiện tại đã được cứu chữa nhưng về sau này có thể dễ xảy ra các biến chứng khác.

  Nguồn bài viết: Báo Thanh Niên - thanhnien.vn

  Xuất bản: 19/08/2023 Tác giảHải Yến FB Share Twitter Share
  Đánh giá: 

  Bị vỡ đại tràng khi đùa giỡn với bạn dùng bơm hơi xịt vào hậu môn

  Điểm trung bình: 5.5 (Có 6 lượt đánh giá nào)